Lưu ý: Dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí. Quý khách không trả tiền cho tư vấn viên.

Vay mua nhà và những kinh nghiệm không thể bỏ lỡ

“An cư lạc nghiệp”, sở hữu căn nhà mơ ước sẽ giúp chúng ta sớm ổn định cuộc sống và đầu tư hơn cho sự nghiệp. Tuy nhiên, chi phí để mua nhà không phải con số nhỏ. Với những người có thu nhập thấp hoặc thu nhập không ổn định, mua đứt một căn nhà là điều không dễ dàng. Nắm bắt nhu cầu đó, các gói tín dụng hỗ trợ mua nhà lần lượt ra đời, giúp người dân sớm có được căn nhà mơ ước. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm vay mua nhà an toàn và hiệu quả không thể bỏ lỡ dưới đây nhé.

Giới thiệu chung về sản phẩm vay mua nhà

Vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp là sản phẩm tín dụng hỗ trợ người dân chưa đủ điều kiện tài chính có thể sở hữu căn nhà mơ ước. Khoản vay mua nhà được coi là khoản vay dài hạn, nên hình thức vay an toàn và phổ biến nhất là thế chấp tài sản để vay vốn mua nhà. Tài sản đảm bảo được dùng để thế chấp vay mua nhà thường là tài sản độc lập hoặc tài sản hình thành từ vốn vay. Bạn nên sử dụng chính căn nhà định mua để thế chấp sẽ đơn giản và thuận tiện hơn. Hạn mức vay tiền mua nhà phụ thuộc vào đặc điểm tài sản đảm bảo bạn dùng để thế chấp. Tỷ lệ bình quân là 70% - 85% giá trị căn nhà, tương đương 5 tỷ đồng. Thời hạn vay thường nhiều hơn 15 năm, tối đa khoảng 25 năm, đảm bảo khách hàng có thể sắp xếp tài chính trả nợ đủ và đúng hạn. Lãi suất vay mua nhà bình quân khoảng 7,5%/năm, tùy vào chính sách của ngân hàng cho vay mua nhà theo từng thời kỳ. Đâu là ngân hàng cho vay tiền mua nhà lãi suất thấp?

Lãi suất ngân hàng vay mua nhà tại các ngân hàng

Đâu là ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất?

Đâu là ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất?

➢ Maritime Bank (MSB) đang là ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua đất thấp nhất, chỉ từ 6,59%/năm cố định trong 6 tháng hoặc 8%/năm cố định trong 12 tháng, lãi suất sau ưu đãi có biên độ khoảng 3%.

➢ Standard Chartered cũng có mức lãi suất cho vay mua nha khá hấp dẫn, chỉ từ 6,79%/năm cố định trong 12 tháng hoặc 8,39%/năm cố định trong 24 tháng hay 8,79%/năm cố định trong 36 tháng, lãi suất sau ưu đãi phụ thuộc vào chính sách của ngân hàng.

➢ “Ngân hàng số” TPBank có lãi suất cho vay mua nhà ổn định ở mức 6,9%/năm cố định trong 3 tháng hoặc 10,5%/năm cố định trong 12 tháng, lãi suất sau ưu đãi không vượt quá 15%/năm, biên độ dao động khoảng 3%.

➢ “Ông lớn” Vietcombank cũng có gói tín dụng có lãi suất vay ngân hàng mua nhà từ 8,1%/năm cố định trong 12 tháng hoặc 8,7%/năm cố định trong 24 tháng hay 9,2%/năm cố định trong 36 tháng, sau thời gian ưu đãi lãi suất được tính thả nổi với biên độ 2,5% - 3%.

➢ Shinhan Bank là thương hiệu ngân hàng đến từ Hàn Quốc, lãi suất vay ngân hàng mua nhà bình quân 8%/năm, trong đó gói vay lãi suất cố định 12 tháng có mức 6.79%/năm, cố định 24 tháng có mức 8,39%/năm, cố định 36 tháng có mức 8,79%/năm.

Vì sao nên vay tiền ngân hàng mua nhà?

Có nên vay vốn mua nhà không?

Có nên vay vốn mua nhà không?

Có nên mua nhà trả góp, đây có lẽ là thắc mắc của khá nhiều người. Sở hữu một căn nhà riêng của mình sẽ khiến bạn không phải lo lắng vì cuộc sống bấp bênh khi sợ chủ nhà tăng tiền thuê hàng tháng, nhà thuê không thể tự do sửa chữa hay trang trí theo sở thích, môi trường sống không đảm bảo… Đặc biệt là những người trẻ sống độc thân, vợ chồng vừa kết hôn thì việc có một không gian sinh sống riêng sẽ tiện lợi và thoải mái hơn. Dĩ nhiên, khả năng tài chính tốt cho phép bạn mua nhà mà không phải đắn đo suy nghĩ là một điều vô cùng may mắn, nhưng không phải ai cũng có điều kiện như vậy. Thay vào đó, nhiều người lựa chọn gói vay mua nhà trả góp để vừa có ngay khoản tiền lớn một cách an toàn vừa có thể sớm ổn định cuộc sống.

Hiện nay, hầu như thời điểm nào cũng có các gói tín dụng với thủ tục vay ngân hàng mua nhà vô cùng đơn giản và đa dạng các chính sách ưu đãi cạnh tranh. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn một sản phẩm cho vay ứng ý. Bên cạnh đó, hệ thống thông tin và tư vấn có độ tiếp cận cao của ngân hàng cũng giúp bạn nhanh chóng nắm bắt các gói khuyến mãi hơn. Vì vậy, lựa chọn vay ngân hàng mua nhà là một quyết định thông minh trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính nhưng vẫn có nguồn thu nhập ổn định đảm bảo khả năng thanh toán nợ và đang có mong muốn sở hữu căn nhà cho riêng mình.

Bí quyết vay mua nhà trả góp an toàn và hiệu quả

Không khó để tìm kiếm một sản phẩm cho vay mua nhà an toàn và uy tín. Nhưng quyết định vay vốn của bạn có hiệu quả và thông minh hay không thì phụ thuộc khá nhiều vào chính bản thân người vay. Làm thế nào để có thể trở thành một khách hàng thông thái? Tham khảo một số kinh nghiệm vay tiền mua nhà dưới đây ngay nhé.

Kinh nghiệm vay mua nhà hiệu quả
Kinh nghiệm vay mua nhà hiệu quả

Đừng bao giờ “tay không bắt giặc”

Không một ai khuyến khích việc vay ngân hàng mua đất  khi trong tay bạn không có một khoản để dành nào. Nghĩa là, bạn chỉ nên vay mua nhà khi bạn đã có sẵn tối thiểu 30% giá trị căn nhà muốn mua, số còn lại khoảng 70% sẽ tìm đến khoản hỗ trợ từ các đơn vị tín dụng. Một số người tìm hiểu gói vay mua nhà trả góp không cần trả trước thường hiểu nhầm là không cần dự trữ khoản tiền có sẵn. Như đã chia sẻ ở trên, bạn sẽ vay tiền mua nhà tối đa được 85% giá trị căn nhà. Do đó, có khoản để dành sẽ giúp bạn dễ dàng mua nhà hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tính toán khoản vay sao cho số nợ phải trả góp mỗi tháng không vượt quá 50% thu nhập, vừa đảm bảo khả năng trả nợ vừa đảm bảo khả năng chi trả cho các nhu cầu thiết yếu.

5 năm là kỳ hạn vay mua nhà hợp lý nhất

20 đến 25 năm là thời gian vay tiền ngân hàng mua nhà tối đa. Thời gian vay càng dài thì gánh nặng nợ nần sẽ được dàn trải và số nợ cần trả định kỳ sẽ ít hơn. Tuy nhiên, không ai muốn phải nợ nần một thời gian dài. Vì thế, bạn chỉ nên lựa chọn kỳ hạn vay mua nhà vừa phải, phù hợp với đặc điểm tài chính của bạn. Bạn có thể đăng ký vay trong thời gian tối đa, những trường hợp muốn tất toán khoản vay sớm thì bạn buộc phải mất phí. Thời gian vay tiền mua nhà trả góp hợp lý nhất là 5 năm. Đây cũng là thời gian mà các ngân hàng thường khuyến khích khách hàng đăng ký vay, nhằm hạn chế rủi ro cho cả hai bên.

Nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước với gói vay vốn an toàn
Nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước với gói vay vốn an toàn

Cẩn trọng với vay vốn ủy quyền

Một trong những điểm nổi bật của vay mua nhà là bạn có thể sử dụng tài sản đảm bảo của người khác để thế chấp vay tiền mua đất, chỉ cần người đó xác nhận bằng đề nghị có cam kết nghĩa vụ liên quan. Nó có thể là ưu điểm trong trường hợp bạn muốn giảm tối thiểu rủi ro liên quan đến căn nhà muốn mua, nhưng vẫn đăng ký vay ngân hàng mua nhà thành công. Đối tượng dễ dàng ủy quyền nhất là bố mẹ ủy quyền tài sản cho con cái, hoặc ngược lại. Nhưng, việc ủy quyền tài sản để vay mua nhà có thể khiến bạn gặp khó khăn khi thẩm định từ phía ngân hàng, nảy sinh tranh chấp khó giải quyết nếu một số tình huống không may xảy ra. Vì thế, hãy sử dụng tài sản của chính bạn để vay mua nhà trả góp, còn không, thế chấp chính căn nhà định mua là lựa chọn hợp lý hơn.

Những thắc mắc thường gặp của khách hàng khi vay mua nhà đất

Câu hỏi: Ưu điểm của dịch vụ vay ngân hàng mua nhà trả góp là gì? Có khác với những hình thức cho vay khác không?

Trả lời: chào bạn, dịch vụ vay tiền ngân hàng mua nhà đất đương nhiên có những ưu điểm nhất định, cụ thể như sau:

➢ Thủ tục mua nhà trả góp đơn giản, dễ dàng, thuận tiện.
➢ Đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, nhiệt tình tư vấn.
➢ Lãi vay mua nhà cực thấp, chỉ từ 7,5%/năm.
➢ Linh hoạt trong việc trả lãi hàng tháng hoặc quý.
➢ Trả gốc theo tháng, quý hay bán niên hoặc hàng năm tùy khách hàng

Điều này hoàn toàn khác với những dịch vụ vay khác khi bạn không cần phải tốn phí “bôi trơn” mà vẫn có khoản tiền vay nhanh chóng chỉ trong 2-3 ngày, thêm vào đó, so với các hình thức vay nóng, vay online thì việc vay tại ngân hàng uy tín và an toàn hơn bao giờ hết!

Câu hỏi: Tôi có nguyện vọng mua nhà ở xã hội của chính phủ, vậy, thủ tục vay mua nhà ở xã hội như thế nào? có khác gì với việc mua nhà bình thường không?

Trả lời: Chào bạn, việc cho vay nhà ở xã hội tùy ngân hàng mà sẽ có những ưu đãi nhất định về lãi suất cũng như cách trả góp, số tiền vay. Thường thì lãi suất vay tiền mua nhà ở xã hội sẽ thấp hơn từ 1%  -  3% so với khi vay tiền mua nhà đất thông thường ( Lãi suất mua nhà xã hội là 5,0% ở năm 2020), bạn hãy theo dõi thường xuyên trên các trang web của các ngân hàng để nắm rõ hơn và hưởng các ưu đãi nhé!

Hỗ trợ vay vốn mua nhà ở xã hội

Hỗ trợ vay vốn mua nhà ở xã hội

Thủ tục vay tiền mua nhà gồm 6 bước cơ bản sau:

Bước 1: Gửi hồ sơ cần thiết cho Tổ tiết kiệm và vay vốn
Bước 2: Tổ tiết kiệm sau khi xem qua gửi hồ sơ cho UBND các cấp xã để trình Chủ tịch UBND cấp xã xác nhận.
Bước 3: Sau khi xác nhận thông tin, UBND cấp xã gửi hồ sơ cho NHCSXH để thông báo cho người vay đến và hoàn thành thủ tục vay.
Tiếp đến, cán bộ tín dụng sẽ thực hiện quy trình thẩm định đưa báo cáo thẩm định để NHCSXH thông báo kết quả phê duyệt cho người vay vay.
Bước 4: Ký hợp đồng tín dụng
Bước 5: Mở tài khoản tiền gửi để tiện gửi tiền tiết kiệm hàng tháng
Bước 6: Thực hiện giải ngân cho khách hàng

Vay vốn ngân hàng mua nhà là nhu cầu của nhiều người trẻ độc thân và gia đình trẻ hiện đại. Các gói cho vay mua nhà trả góp được triển khai với nhiều ưu đãi cũng khiến nhu cầu này nóng hơn bao giờ hết. Những thông tin trên đây hy vọng sẽ có ích đối với bạn, đặc biệt là những ai đang có ý định vay tiền mua nhà hoặc băn khoăn có nên vay tiền mua nhà hay không. Chúc bạn sớm sở hữu được căn nhà mơ ước nhé!

Tin Liên Quan

[Tìm hiểu] Ai có thể vay bảo hiểm nhân thọ và cần giấy tờ gì?

Vay theo Bảo hiểm Nhân Thọ

Với sự phát triển nhanh của xã hội, mỗi người đều gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống từ vật chất cho đến tinh thần, đặc biệt là vấn đề tài chính . Nhưng đối với thời đại hiện nay những khó khăn trên

[Tìm hiểu] Vay qua sao kê ngân hàng ở đâu tốt và nhanh nhất?

Vay qua sao kê ngân hàng

Không có tài sản cầm cố, thủ tục nhanh chóng, điều kiện đơn giản, yêu cầu dễ dàng… là những lý do khiến vay tiền qua sao kê tài khoản ngân hàng được ưa chuộng rộng rãi. Nhưng, giữa những sản phẩm vay vốn

[Siêu rẻ] Vay tiền bằng Cà Vẹt Xe máy nhanh chóng lãi suất thấp nhất

Vay tiền bằng Cà Vẹt Xe

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện nay thì vấn đề tài chính đối với mỗi con người cũng trở thành một yếu tố quan trọng để cuộc sống được ổn định. Nhưng không phải ai

[Tìm hiểu] Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện được ưu đãi ra sao?

Vay tín chấp theo hóa đơn điện

Các bạn có bao giờ tự hỏi ngân hàng vận hành như thế nào chưa. Ngân hàng luôn đưa ra các lãi suất ưu đãi cho khách hàng gửi tiền, gửi càng nhiều càng tốt, vậy họ lấy tiền đâu ra để chi trả lãi, họ không ph

[Tư Vấn] Vay tiền ngân hàng Vietcombank, Top 5 điều cần lưu ý

[Tư Vấn] Vay tiền ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng cho vay tiền nhanh với lãi suất ưu đãi và tốt nhất hiện nay. Thủ tục vay tín chấp ngân hàng Vietcombank nhanh chóng, đơn giải với khoản vay tối đa lên đến 200 triệu đồng, thời gian vay từ 6 t

Vay tín chấp tiêu dùng Lotte Finance nhanh chóng và những điểm cần lưu ý

Vay tiền nhanh lãi thấp tại Lotte Finance có dễ không?

Ra mắt thị trường tín dụng Việt Nam chưa lâu nhưng Lotte Finance đã tung ra khá nhiều sản phẩm vay vốn cạnh tranh, không chỉ đáp ứng nhu cầu vay vốn nhanh, đơn giản mà còn phù hợp với đa dạng phân khúc khách hàng

Vay tiền nhanh OCB ưu đãi lãi suất có gì hấp dẫn?

Vay tiền nhanh OCB linh hoạt, ưu đãi lãi suất

Thể hiện sức cạnh tranh trên thị trường bằng cách tăng độ tiếp cận khoản vay và triển khai hàng chục chính sách ưu đãi hấp dẫn, OCB trở thành giải pháp tài chính tối ưu cho nhiều đối tượng khách hàng đ

Vay mua ô tô – Giải pháp tài chính tốt nhất dành cho bạn

Vay mua ô tô trả góp nhanh chóng, tiện lợi bạn nên biết

Sự phát triển nhanh chóng của kinh tế - xã hội khiến ô tô trở thành phương tiện giao thông quen thuộc với nhiều người, không chỉ phục vụ nhu cầu di chuyển an toàn và tiện lợi, ô tô còn là công cụ giúp nhiều ng

Ý kiến khách hàng vay tín chấp

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi đang có khoản vay tín chấp tại vaynhanhonline24h, tôi chưa gặp bất kỳ khó khăn hay trở ngại nào cả. Tôi sẽ thử tìm hiểu thêm một vài sản phẩm khác để tham gia một gói vay mới

Anh Thanh Bình - Kỹ Thuật Viên IT
Ý kiến khách hàng vay tín chấp

Khách hàng nói về chúng tôi

Thật may mắn khi tôi tìm được vaynhanhonline24h, khoản vay của tôi đã được duyệt chỉ trong vòng 24h và tôi đã có số tiền mình cần, giờ đây việc tiêu dùng thật là dễ dàng

Chị Mỹ Hạnh- Kinh doanh quán cà phê
Ý kiến khách hàng vay tín chấp

Khách hàng nói về chúng tôi

Trước giờ tôi vẫn mơ hồ về hình thức vay tiền nhanh cho đến khi tôi tìm được vaynhanhonloine24h. Tôi đã có được khoản vay cho mình và tôi cảm thấy rất hài lòng

Cô Bích Đào- Giáo viên
Ý kiến khách hàng vay tín chấp

Khách hàng nói về chúng tôi

Dịch vụ ngân hàng tại vaynhanhonline24h xử lí hồ sơ rất nhanh, thủ tục đơn giản và chăm sóc tư vấn tận tình. Tôi luôn đánh giá cao các dịch vụ tại đây

Anh Quốc Hùng- Công nhân xây dựng
GỌI ĐIỆN