Lưu ý: Dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí. Quý khách không trả tiền cho tư vấn viên.

Vay mua ô tô trả góp nhanh chóng, tiện lợi bạn nên biết

Sự phát triển nhanh chóng của kinh tế - xã hội khiến ô tô trở thành phương tiện giao thông quen thuộc với nhiều người, không chỉ phục vụ nhu cầu di chuyển an toàn và tiện lợi, ô tô còn là công cụ giúp nhiều người kinh doanh thành công. Để sở hữu chiếc ô tô trong mơ, bạn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Với những người có điều kiện tài chính eo hẹp, vay vốn ngân hàng sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất. Cần lưu ý những gì khi vay mua ô tô trả góp? Hãy tham khảo một số thông tin dưới đây nhé.

Giới thiệu về gói vay mua ô tô trả góp

Vay mua ô tô trả góp là sản phẩm hỗ trợ người dân có nhu cầu mua sắm ô tô để đi lại hoặc kinh doanh nhưng không có đủ điều kiện về tài chính. Có hai hình thức cho vay mua ô tô trả góp chủ yếu, đó là thế chấp tài sản để vay vốn, được gọi là vay thế chấp hoặc chứng minh tài chính để vay vốn, được gọi là vay tín chấp. Trong đó, hình thức vay thế chấp mua ô tô trả góp phổ biến hơn bởi hạn mức vay cao, thời gian vay dài và lãi suất hấp dẫn, phù hợp với khoản vay có tính chất dài hạn. Nếu bạn không có tài sản thế chấp, vay mua xe trả góp tín chấp vẫn là một lựa chọn khá tốt, nhưng bạn cần có khả năng tài chính tốt, nguồn thu nhập cao ổn định và đã có sẵn hơn 50% số tiền mua xe.

Có nên vay mua ô tô ngân hàng hay không?

Có nên vay mua ô tô ngân hàng hay không?

Để cho vay mua ô tô doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng bất động sản, sổ tiết kiệm, sổ đỏ, sổ hồng… làm tài sản đảm bảo. Nhưng sử dụng ô tô cũ hoặc chính chiếc ô tô mà bạn định mua để thế chấp vay sẽ là gợi ý phù hợp hơn. Hạn mức cho vay có thể đạt tối đa 100% nhu cầu nếu thế chấp chính ô tô định mua hoặc bình quân 80% nhu cầu nếu thế chấp ô tô cũ. Thời gian vay dao động trong 3 tháng đến 5 năm. Một số ngân hàng cho phép vay tối đa 15 năm nếu giá trị xe quá lớn và mục đích mua là để kinh doanh. Cho vay mua ô tô lãi suất thấp được ưu đãi cố định trong tối đa 24 tháng, vay tối thiểu 3 tháng, khoảng 7%/năm. Lãi suất sau ưu đãi thả nổi dựa trên dư nợ giảm dần.

Ưu điểm tuyệt vời của các gói vay mua ô tô

So với những hình thức vay khác, vay mua ô tô trả góp ngân hàng cũng có những lợi ích thiết thực bạn cần nắm, cụ thể:

➢ Có mức vốn thấp hơn khi mua xe trực tiếp.
➢ Có mức lãi suất hàng tháng ưu đãi tính theo dư nợ thực tế.
➢ Hạn mức vay mua xe cao lên đến 80% giá trị xe
➢ Thời gian trả lãi kéo dài đến 7 năm.
➢ Có quyền dùng xe như 1 tài sản đảm bảo cho các khoản vay thế chấp nếu cần
➢ Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, không mất phí bôi trơn
➢ Tùy theo quy định của từng ngân hàng mà bạn có thể không mất phí phạt khi trả trước hạn.
➢ Cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn từ các ngân hàng cho vay.

Lợi ích của việc vay mua xe

Lợi ích của việc vay mua xe

Nên vay mua ô tô trả góp ngân hàng nào?

Giữa thị trường có quá nhiều các sản phẩm cho vay mua ô tô trả góp đến từ các đơn vị khác nhau, đâu là ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất trở thành thắc mắc của hàng triệu khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm cho vay mua ô tô trả góp nhanh chóng, an toàn, đơn giản thì những gợi ý sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Ngân hàng VPBank

Hạn mức cao, kỳ hạn linh hoạt, lãi suất ưu đãi có thể là tiêu chí giúp bạn lựa chọn được sản phẩm cho vay mua xe tốt nhất. Bên cạnh đó, thủ tục vay dễ dàng với quy trình đơn giản cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu khoản vay hơn. VPBank là một trong những ngân hàng có thủ tục vay tối giản và điều kiện vay phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể liên hệ vay và nhận ngay khoản giải ngân chỉ sau 24 tiếng kể từ thời điểm thông báo tín dụng được phát hành. Hạn mức cho vay có thể đạt tối đa 100% nhu cầu, thời gian vay bình quân 8 năm, có thể trả trước hạn.

Lãi suất vay mua ô tô được chia thành 3 mức tương ứng sau:
➢ Gói 1: Lãi suất 7,5%/năm cố định trong 3 tháng đầu.
➢ Gói 2: Lãi suất 8,49%/năm cố định trong 6 tháng đầu.
➢ Gói 3: Lãi suất 9,49%/năm cố định trong 12 tháng đầu.

Nên vay mua ô tô ở đâu lãi suất thấp nhất?
Nên vay mua ô tô ở đâu lãi suất thấp nhất?

Ngân hàng ShinhanBank

Trong số các ngân hàng ngoại đang hoạt động trên thị trường Việt Nam, ShinhanBank là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn khi gặp khó khăn về vốn. Cạnh tranh mạnh mẽ với các ngân hàng nội, ShinhanBank hiện là ngân hàng có mức lãi suất vay mua xe tốt nhất ở thời điểm hiện tại, với 3 mức lãi suất cơ bản mà bạn có thể lựa chọn:

➢ Gói 1: Lãi suất 7,69%/năm cố định trong 12 tháng đầu.
➢ Gói 2: Lãi suất 8,49%/năm cố định trong 24 tháng đầu.
➢ Gói 3: Lãi suất 9,69%/năm cố định trong 36 tháng đầu.

Tại ShinhanBank, bạn có thể vay mua ô tô cũ tối đa 100% giá trị xe muốn mua nếu thế chấp bằng tài sản đảm bảo độc lập. Thời gian vay tối đa 60 tháng, tối thiểu 3 tháng. Đặc biệt, với các dòng xe như Toyota, Thaco, Ford, Mazda, Suzuki thì lãi suất cho vay chỉ niêm yết ở mức 7,19%/năm. Vì thế, ShinhanBank là câu trả lời hợp lý cho thắc mắc vay mua ô tô ngân hàng nào tốt nhất.

Ngân hàng Vietcombank

Chưa bao giờ các dịch vụ tại Vietcombank khiến khách hàng thất vọng. Chất lượng đảm bảo, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, hệ thống trụ sở trải dài, uy tín thương hiệu được công nhận, Vietcombank là lựa chọn của khá nhiều nhu cầu vốn ở thời điểm hiện tại, kể cả nhu cầu vốn ngắn hạn hay dài hạn. Tương tự, sản phẩm cho vay mua xe ô tô trả góp tại Vietcombank cũng được ưa chuộng như thế. Với Vietcombank, bạn có thể vay với hạn mức tối đa là 70% giá trị chiếc xe và tỷ lệ xét duyệt đến 95%. Thời gian vay bình quân là 5 năm, tối thiểu vay từ 3 tháng trở lên. Lãi suất cho vay mua ô tô tại Vietcombank thuộc nhóm trung bình, nhưng ổn định, được chia thành 3 gói vay tương ứng với 3 mức lãi suất khác nhau:

➢ Gói 1: Lãi suất 8,4%/năm cố định trong 12 tháng đầu.
➢ Gói 2: Lãi suất 9,1%/năm cố định trong 24 tháng đầu.
➢ Gói 3: Lãi suất 9,5%/năm cố định trong 36 tháng đầu.

Lưu ý khi vay mua ô tô trả góp lãi suất thấp tại ngân hàng

Cần lưu ý gì khi vay mua ô tô trả góp
Cần lưu ý gì khi vay mua ô tô trả góp

Đừng quên mua bảo hiểm cho xe

Khi mua xe hoặc vay mua xe hơi bạn đều phải mua bảo hiểm xe và bảo hiểm khoản vay. Trong đó, bảo hiểm xe là loại bảo hiểm bắt buộc phải mua. Thông thường, ngân hàng, công ty bảo hiểm và đại lý ô tô có sự liên kết với nhau. Vì thế, nếu bạn mua ô tô tại các đại lý bán xe hoặc vay mua ô tô cũ trả góp ở ngân hàng thường được chỉ định công ty bảo hiểm tương ứng, hay yêu cầu khi hết hạn bảo hiểm ở công ty bảo hiểm hiện tại phải mua bảo hiểm tại công ty bảo hiểm đối tác của ngân hàng. Điều này tạo ra cho bạn nhiều thuận tiện hơn bạn nghĩ. Khi gặp sự cố, trường hợp của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng và đơn giản hơn, phí bảo hiểm cũng thấp hơn so với thông thường. Do đó, lựa chọn công ty bảo hiểm xe phù hợp có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí và thời gian đấy.

Lãi suất luôn quan trọng khi vay mua ô tô

Bạn biết rằng, cho vay mua ô tô cũ, bạn phải trả thêm một khoản lãi suất, được xem là chi phí sử dụng vốn vay. Chi phí vay này thấp hay cao phụ thuộc chủ yếu là lãi suất khoản vay. Nhiều người bị hấp dẫn bởi tỷ lệ lãi suất thấp ở thời điểm đăng ký vay, không tìm hiểu kỹ lưỡng và về sau mới vỡ lẽ lãi suất sẽ thay đổi. Thông thường, lãi suất cho vay ban đầu được tính theo hình thức cố định, dựa trên dư nợ gốc, nhưng chỉ duy trì trong một khoảng thời gian nhất định, gọi là thời gian ưu đãi, hết thời gian ưu đãi, lãi suất tính trên dư nợ giảm dần, thả nổi theo thị trường. Do đó, có thể ban đầu lãi suất cho vay là 7%/năm nhưng có thể tăng lên 10%/năm sau ưu đãi. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ về cách tính lãi vay mua ô tô, tránh tình trạng lúng túng vì không kiểm soát được khoản vay của mình.

Ô tô trong tầm tay với sản phẩm vay vốn ngân hàng hấp dẫn
Ô tô trong tầm tay với sản phẩm vay vốn ngân hàng hấp dẫn

Nhưng lãi suất chưa phải là loại phí duy nhất

Gói vay mua ô tô thế chấp có thể khiến bạn mất khá nhiều khoản phí nhỏ. Nhưng nếu không lưu ý sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian để làm thủ tục, tương đương mức phí sẽ tăng lên. Bạn cần đóng phí đăng ký đăng kiểm xe, phí trước bạ, bảo hiểm xe… khi mua xe và các loại phí thẩm định tài sản, phí bảo hiểm khoản vay, phí công chứng… khi làm thủ tục cho vay mua xe trả góp. Vì thế, chỉ quan tâm đến lãi suất sẽ khiến bạn bỏ qua nhiều loại phí có thể phát sinh. Mặc dù có thể các khoản phí không quá lớn nhưng vẫn sẽ ảnh hưởng đến túi tiền của bạn.

Còn chần chờ gì nữa, nếu đang có ý định mua ô tô để đi lại hay kinh doanh mà không biết nên vay mua ô tô ngân hàng nào, bạn hãy tham khảo ngay những thông tin trên đây và lựa chọn cho mình một sản phẩm cho vay mua ô tô phù hợp nhé. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu được chiếc xe trong mơ với gói vay mua ô tô lãi suất thấp nhất!

Tin Liên Quan

[Tìm hiểu] Ai có thể vay bảo hiểm nhân thọ và cần giấy tờ gì?

Vay theo Bảo hiểm Nhân Thọ

Với sự phát triển nhanh của xã hội, mỗi người đều gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống từ vật chất cho đến tinh thần, đặc biệt là vấn đề tài chính . Nhưng đối với thời đại hiện nay những khó khăn trên

[Tìm hiểu] Vay qua sao kê ngân hàng ở đâu tốt và nhanh nhất?

Vay qua sao kê ngân hàng

Không có tài sản cầm cố, thủ tục nhanh chóng, điều kiện đơn giản, yêu cầu dễ dàng… là những lý do khiến vay tiền qua sao kê tài khoản ngân hàng được ưa chuộng rộng rãi. Nhưng, giữa những sản phẩm vay vốn

[Siêu rẻ] Vay tiền bằng Cà Vẹt Xe máy nhanh chóng lãi suất thấp nhất

Vay tiền bằng Cà Vẹt Xe

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện nay thì vấn đề tài chính đối với mỗi con người cũng trở thành một yếu tố quan trọng để cuộc sống được ổn định. Nhưng không phải ai

[Tìm hiểu] Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện được ưu đãi ra sao?

Vay tín chấp theo hóa đơn điện

Các bạn có bao giờ tự hỏi ngân hàng vận hành như thế nào chưa. Ngân hàng luôn đưa ra các lãi suất ưu đãi cho khách hàng gửi tiền, gửi càng nhiều càng tốt, vậy họ lấy tiền đâu ra để chi trả lãi, họ không ph

[Tư Vấn] Vay tiền ngân hàng Vietcombank, Top 5 điều cần lưu ý

[Tư Vấn] Vay tiền ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng cho vay tiền nhanh với lãi suất ưu đãi và tốt nhất hiện nay. Thủ tục vay tín chấp ngân hàng Vietcombank nhanh chóng, đơn giải với khoản vay tối đa lên đến 200 triệu đồng, thời gian vay từ 6 t

Vay tín chấp tiêu dùng Lotte Finance nhanh chóng và những điểm cần lưu ý

Vay tiền nhanh lãi thấp tại Lotte Finance có dễ không?

Ra mắt thị trường tín dụng Việt Nam chưa lâu nhưng Lotte Finance đã tung ra khá nhiều sản phẩm vay vốn cạnh tranh, không chỉ đáp ứng nhu cầu vay vốn nhanh, đơn giản mà còn phù hợp với đa dạng phân khúc khách hàng

Vay tiền nhanh OCB ưu đãi lãi suất có gì hấp dẫn?

Vay tiền nhanh OCB linh hoạt, ưu đãi lãi suất

Thể hiện sức cạnh tranh trên thị trường bằng cách tăng độ tiếp cận khoản vay và triển khai hàng chục chính sách ưu đãi hấp dẫn, OCB trở thành giải pháp tài chính tối ưu cho nhiều đối tượng khách hàng đ

Vay mua nhà đất ngân hàng và những điều cần biết

Vay mua nhà và những kinh nghiệm không thể bỏ lỡ

“An cư lạc nghiệp”, sở hữu căn nhà mơ ước sẽ giúp chúng ta sớm ổn định cuộc sống và đầu tư hơn cho sự nghiệp. Tuy nhiên, chi phí để mua nhà không phải con số nhỏ. Với những người có thu nhập thấp hoặ

Ý kiến khách hàng vay tín chấp

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi đang có khoản vay tín chấp tại vaynhanhonline24h, tôi chưa gặp bất kỳ khó khăn hay trở ngại nào cả. Tôi sẽ thử tìm hiểu thêm một vài sản phẩm khác để tham gia một gói vay mới

Anh Thanh Bình - Kỹ Thuật Viên IT
Ý kiến khách hàng vay tín chấp

Khách hàng nói về chúng tôi

Thật may mắn khi tôi tìm được vaynhanhonline24h, khoản vay của tôi đã được duyệt chỉ trong vòng 24h và tôi đã có số tiền mình cần, giờ đây việc tiêu dùng thật là dễ dàng

Chị Mỹ Hạnh- Kinh doanh quán cà phê
Ý kiến khách hàng vay tín chấp

Khách hàng nói về chúng tôi

Trước giờ tôi vẫn mơ hồ về hình thức vay tiền nhanh cho đến khi tôi tìm được vaynhanhonloine24h. Tôi đã có được khoản vay cho mình và tôi cảm thấy rất hài lòng

Cô Bích Đào- Giáo viên
Ý kiến khách hàng vay tín chấp

Khách hàng nói về chúng tôi

Dịch vụ ngân hàng tại vaynhanhonline24h xử lí hồ sơ rất nhanh, thủ tục đơn giản và chăm sóc tư vấn tận tình. Tôi luôn đánh giá cao các dịch vụ tại đây

Anh Quốc Hùng- Công nhân xây dựng
GỌI ĐIỆN