Lưu ý: Dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí. Quý khách không trả tiền cho tư vấn viên.

Vay qua sao kê ngân hàng

Không có tài sản cầm cố, thủ tục nhanh chóng, điều kiện đơn giản, yêu cầu dễ dàng… là những lý do khiến vay tiền qua sao kê tài khoản ngân hàng được ưa chuộng rộng rãi. Nhưng, giữa những sản phẩm vay vốn cạnh tranh của các ngân hàng khác nhau, đâu mới là sản phẩm tốt nhất? Hãy cùng Vaynhanhonline24h tìm hiểu những thông tin vay vốn hữu ích nhất nhé.

Vay qua sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Vay theo sao kê ngân hàng là một hình thức vay vốn tín chấp không yêu cầu tài sản cầm cố, chỉ cần sở hữu tài khoản tại ngân hàng làm căn cứ cho vay. Hình thức này khác với việc bạn sử dụng thẻ tín dụng để chi trước trả sau. Căn cứ vào thẻ ngân hàng hoặc tài khoản tiết kiệm, ngân hàng sẽ cấp tín dụng cho bạn tương ứng với tỷ lệ lãi suất và thời hạn vay nhất định.

Vay qua sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

 

Điều kiện cho vay theo sao kê atm ở mỗi ngân hàng không giống nhau. Một số quy định khá khắt khe, một số khác buông lỏng hơn. Nhưng vẫn có một số điểm chung mà bạn nên lưu ý :

Có sở hữu ít nhất một tài khoản tại ngân hàng và được sử dụng trong vòng 6 tháng gần nhất tại thời điểm đi vay.

Thu nhập ổn định, trung bình hàng tháng tối thiểu 3 triệu đồng, đã ký hợp đồng chính thức từ 6 tháng trở lên.

Là công dân đủ 18 hoặc 20 tuổi trở lên, có địa chỉ tạm trú hoặc thường trú tại nơi mà ngân hàng cho vay đặt phòng giao dịch.

Không có dư nợ quá cao tại thời điểm vay, lịch sử tín dụng tốt.

Lãi suất cho vay theo sao kê dao động từ 1,3 – 2,17%tháng, tính trên dư nợ giảm dần, có tăng giảm nhẹ với biên độ khoảng 0,5% nếu thị trường có xu hướng biến động. Mỗi gói vay vốn sẽ có một mức lãi suất nhất định. Nếu bạn vay với hạn mức cao, thời hạn dài thì lãi suất sẽ thấp hơn và ngược lại.

Thời hạn cho vay được quy định tối thiểu là 6 tháng, tối đa là 36 tháng. Vay theo sao kê tài khoản ngân hàng là gói vay phù hợp cho những mục đích tiêu dùng hơn là kinh doanh. Vì thế, hạn mức tối đa 3 năm sẽ giúp bạn chủ động cơ cấu nguồn lực tài chính cá nhân cũng như san sẻ được gánh nặng nợ nần.

Hạn mức vay được xác định dựa trên số dư tài khoản ngân hàng và sao kê các giao dịch trong 3 tháng gần nhất. Bạn có thể vay qua sao kê tài khoản ngân hàng khoảng 70 triệu đồng. Với hạn mức này, bạn có thể giải quyết được nhiều vấn đề tài chính tiêu dùng của cá nhân hoặc gia đình của mình.

Một hồ sơ vay tiền bằng sao kê tài khoản ngân hàng hoàn chỉnh thường bao gồm các giấy tờ sau :

Đơn đề nghị vay vốn do ngân hàng cấp.

Chứng minh thư, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc các giấy tờ có giá trị tương tự.

Bảng sao kê tài khoản ngân hàng trong ít nhất 3 - 6 tháng gần nhất.

Một số giấy tờ khác theo quy định của từng ngân hàng cụ thể.

Vì sao nên vay qua sao kê ngân hàng?

So với các gói vay thế chấp khác, vay theo sao kê ngân hàng không đòi hỏi bạn phải cung cấp bất kỳ thông tin nào về tài sản cầm cố. Không phải ai cũng sở hữu ít nhất một tài sản có giá đủ điều kiện để thế chấp ngân hàng. Vì thế, trình tự vay vốn sẽ tối giản hơn với những bước cơ bản, không mất quá nhiều thời gian cho việc thẩm định giá trị tài sản đảm bảo. Bạn có thể nhanh chóng biết được kết quả về việc ngân hàng có chấp nhận đề nghị vay hay không để xử lý kịp thời nếu có phát sinh trường hợp không mong muốn xảy ra.

Hiện nay, việc thanh toán trực tuyến trở nên phổ biến hơn, ai cũng sẽ sở hữu ít nhất một tài khoản thẻ ngân hàng. Vì thế, đại đa số khách hàng có thể sử dụng sản phẩm vay vốn này mà không gặp quá nhiều khó khăn. Thông thường, các ngân hàng đều cam kết khoản vay theo sao kê sẽ được giải ngân chỉ sau 1 – 3 ngày làm việc. Một số ngân hàng tung chính sách cạnh tranh, cho khách hàng nhận tiền ngay chỉ sau 24 tiếng kể từ thời điểm hồ sơ vay được duyệt, đáp ứng nhu cầu vay vốn cấp bách của phần đông người dân.

Top 5 ngân hàng cho vay qua sao kê tài khoản ngân hàng tốt nhất 2019

BIDV

BIDV là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam lọt top ngân hàng bán lẻ tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nhiều năm liền đứng đầu thương hiệu ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam. Vì thế, các sản phẩm cho vay của BIDV luôn được người dân tin tưởng lựa chọn. Với kinh nghiệm hoạt động trên thị trường Việt Nam nhiều năm liền của mình, cùng với sự chuyên nghiệp sẵn có, BIDV là một gợi ý không tồi nếu bạn có ý định liên hệ xin cấp tín dụng cho nhu cầu của mình.

Top 5 ngân hàng mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi khi vay qua sao kê tài khoản

 

Sản phẩm vay qua sao kê tài khoản ngân hàng BIDV được áp dụng cho cả tài khoản ngân hàng được mở tại BIDV và mở tại các ngân hàng khác. Tuy nhiên, vay tiền bằng tài mở tại BIDV sẽ tiện lợi hơn vì tính tối ưu trong xác minh và nhanh chóng trong thủ tục. Điều kiện về hạn mức giao dịch tối thiểu là 5 triệu đồng, hạn mức vay tối đa khoảng 80 triệu đồng. Lãi suất dao động quanh mốc 11,9%/năm, tính trên dư nợ giảm dần. Thời hạn vay lên đến 36 tháng.

Agribank

Là ngân hàng có vốn Nhà nước, mật độ phòng giao dịch phủ sóng khắp mọi miền đất nước, tiếp cận với những khách hàng thuộc vùng sâu vùng xa, vùng hải đảo… Agribank là một trong những cái tên quá quen thuộc khi nhắc đến các tổ chức tín dụng uy tín, luôn đảm bảo mức lãi suất cho vay thấp nhất trên thị trường.

Khách hàng có thể vay theo sao kê ngân hàng linh hoạt theo nhiều hình thức khác nhau. Vay thấu chi và vay theo hạn mức tín dụng từ tài khoản tiền gửi không hoặc/có kỳ hạn tối đa 12 tháng với hạn mức là 50 triệu đồng. Lãi suất chỉ khoảng 0,6 – 1%/tháng, thấp nhất so với các đối thủ khác. Đặc biệt, Agribank cũng là ngân hàng hiếm hoi niêm yết phí trả trước hạn là 0%, tạo điều kiện cho khách hàng có thể tất toán khoản vay bất cứ lúc nào.

Vietcombank

Thành tích chưa năm nào trượt khỏi top 3 ngân hàng tốt nhất nước là đã đủ để khách hàng tin tưởng về sự chuyên nghiệp và uy tín của Vietcombank. Được xem là thương hiệu ngân hàng tốt nhất hiện nay, xét trên cả phương diện cho vay và tiền gửi, khách hàng luôn nhận được những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất, nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn và cạnh tranh trên thị trường.

Hạn mức cho vay theo sao kê của Vietcombank quy định là 50 – 70 triệu đồng. Bạn chỉ cần đáp ứng một số điều kiện đi kèm về số dư tài khoản tối thiểu 2,5 triệu đồng, có nguồn thu nhập ổn định là đã có thể đăng ký vay vốn. Lãi suất cho vay trung bình khoảng 10 – 15%/năm, thời hạn vay đến 5 năm, phù hợp cho nhiều mục đích cấp tín dụng khác nhau.

VPBank

So với 3 cái tên kể trên, VPBank là ngân hàng “sinh sau đẻ muộn” nhưng lại có những hoạt động vô cùng sôi nổi và rất tích cực. Thị phần cho vay tín dụng ngày càng được mở rộng, triển khai mạnh mẽ mảng cho vay tiền mặt trả góp… VPBank xứng đáng là “ngựa chiến” trên đường đua tăng trưởng tín dụng cho đến hết giai đoạn 2015 – 2020 trên thị trường hiện nay.

Bạn có thể vay qua sao kê tài khoản ngân hàng tối đa khoảng 10 - 50 triệu đồng, không bị hạn chế mục đích sử dụng vốn vay. Lãi suất cho vay mặc dù khá cao, từ 1,2% - 2,17%/tháng, nhưng có áp dụng chính sách hạ lãi suất cho những đối tượng khách hàng đặc biệt. VPBank cam kết giải ngân chỉ sau 24 giờ làm việc, tạo điều kiện cấp tín dụng nhanh chóng và hỗ trợ giải quyết hiệu quả nhu cầu của khách hàng. Khách hàng muốn vay tiền qua sao kê ngân hàng tại VPBank cần đủ 23 tuổi, số dư tài khoản tối thiểu 2 triệu/tháng.

Sacombank

Sacombank là ngân hàng hoạt động trên thị trường Việt Nam lâu năm. Từng lọt vào top 4 thương hiệu ngân hàng tốt nhất Việt Nam, Sacombank là cái tên xứng đáng được vinh danh trên chặng đường phát triển đảm bảo “vừa đi nhanh vừa đi xá”.

Lãi suất vay theo sao kê ngân hàng khá ổn định, chỉ từ 10,2% - 15,6%/năm, tính trên dư nợ giảm dần. Thời gian vay linh hoạt 12 – 60 tháng, tùy vào mục đích của khách hàng để xem xét tư vấn thời gian vay tối ưu. Hạn mức vay tối đa khoảng 75 triệu đồng, xét trên số dư tài khoản tối thiểu. Sacombank cũng tạo điều kiện giải ngân cho khách hàng trong 24 giờ tính từ thời điểm hồ sơ được chấp thuận.

Cần lưu ý gì khi vay qua sao kê tài khoản ngân hàng?

Các sản phẩm vay vốn tín chấp nói chung thực chất là bạn đang thế chấp cho ngân hàng uy tín tín dụng của chính bạn. Bởi không dễ để cân đo đong đếm uy tín tín dụng của bất kỳ cá nhân nào, nên vay tín chấp nói chung và vay theo sao kê nói riêng luôn tồn tại hai mặt lợi hại mà bạn cần chú ý để tránh rơi vào những tình huống không đáng có.

Bạn có thể gặp những rủi ro nào?

Bởi không có tài sản thế chấp nên áp dụng mức lãi suất cao là giải pháp tốt nhất bảo vệ lợi ích của tổ chức cho vay. HSBC áp dụng mức lãi suất đến 22%/năm, Prudential Finance áp dụng mức lãi suất đến 31%/năm… cho sản phẩm vay theo số dư tài khoản. Vì thế, nếu không phải là người có đủ khả năng làm chủ tình hình tài chính, bạn sẽ gặp không ít khó khăn khi phải chịu gánh nặng nợ nần quá lớn.

Mặc dù vay qua sao kê tài khoản ngân hàng là vay tín chấp nhưng không phải bạn không gặp phải nguy cơ bị yêu cầu cung cấp tài sản thế chấp. Nghe có vẻ vô lý nhưng đó là thực tế. Nếu phía ngân hàng xem xét một sự việc phát sinh từ phía khách hàng mà ngân hàng cảm thấy sẽ đe dọa đến khả năng thanh toán của khách hàng, ngân hàng có quyền đơn phương yêu cầu khách hàng cung cấp bổ sung tài sản cầm cố cho dù dịch vụ cấp tín dụng được ký kết là vay tín chấp.

Những lưu ý khi vay qua sao kê tài khoản ngân hàng

 

Mức lãi suất không những cao, mà còn thiếu ổn định. Bạn có thể chịu mức lãi suất cao hơn so với thông thường nếu hồ sơ tín dụng trong quá khứ không tốt. Bạn cũng có thể phải chịu mức lãi suất thay đổi trong từng suốt quá trình vay tiền bằng sao kê ngân hàng. Điều này sẽ gây nhiều khó khăn cho các khách hàng còn chưa trang bị đủ kiến thức về lãi suất tín dụng nói chung.

Với những rủi ro như vậy, vay theo sao kê ngân hàng như thế nào là tối ưu vẫn luôn là câu hỏi cần lời giải đáp của nhiều người. Chúng tôi muốn dành cho bạn những gợi ý như sau:

Một kế hoạch tài chính không bao giờ thừa. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng lại nhu cầu của bản thân mình, song song với đó là lập một kế hoạch tài chính cho bạn trong tương lai. Nếu nhu cầu vay vốn là cần thiết, khả năng thanh toán trong tương lai của bạn ổn, thu nhập thực tế có thể vừa chi trả cho các nhu cầu thiết yếu  vừa có thể trả tiền nợ… thì bạn hãy xem xét đến các sản phẩm vay tiền qua sao kê ngân hàng.

Lãi suất không phải là chi phí duy nhất bạn phải bỏ ra được được cấp tín dụng. Bên cạnh đó, luôn có những chi phí ngoài lãi phát sinh mà không phải lúc nào bạn cũng lường trước được. Phí trả trước hạn áp dụng cho trường hợp bạn muốn cơ cấu lại thời hạn vay, tất toán khoản vay trước hạn. Phí trả sau áp dụng nếu bạn không trả đủ và đúng số tiền nợ góp định kỳ. Phí bảo hiểm khoản vay theo sao kê chỉ được chi khi bạn đồng ý mua sản phẩm bảo hiểm tín dụng đi kèm… Hãy tìm hiểu kỹ những khoản chi phí mà ngân hàng có quy định để chắc chắn mình không phải chi tiền oan.

Chỉ cần thiếu hoặc sai sót một loại giấy tờ nhỏ, hồ sơ vay vẫn bị loại như thường. Vay tín chấp không đòi hỏi hồ sơ giấy rườm rà như vay thế chấp. Tuy nhiên, bởi không đòi hỏi lỉnh kỉnh hồ sơ nên bạn phải đảm bảo được tính chính xác, rõ ràng và chắc chắn của những giấy tờ bạn cung cấp. Bạn vay vốn dựa trên uy tín tín dụng cá nhân. Chỉ cần một sai sót nhỏ, ngân hàng phát hiện ra giấy tờ của bạn bị làm giả, bị thiếu… thì hồ sơ vay qua sao kê tài khoản ngân hàng sẽ bị loại ngay lập tức, đề nghị vay bị từ chối và ảnh hưởng đến cuộc sống của chính bạn.

Hãy cân nhắc nếu muốn tiếp tục vay khi còn dư nợ chưa thanh toán. Nhiều ngân hàng không hạn chế việc khách hàng đang có dư nợ ở bao nhiêu ngân hàng khác, miễn sao tổng dư nợ không quá cao thì vẫn đủ điều kiện cho vay. Tuy nhiên, việc vay từ quá nhiều tổ chức cho vay sẽ khiến áp lực trả nợ đè nặng lên bạn, từ đó gây ra nhiều hệ quả liên quan đến chất lượng cuộc sống và khả năng thanh toán. Do đó, hãy chú ý.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm cho mình trước khi đưa ra quyết định có muốn vay tiền theo sao kê ngân hàng hay không. Dù bạn lựa chọn sản phẩm nào, chúng tôi cũng khuyên bạn hãy xem xét kỹ lưỡng nhu cầu cá nhân và học cách phân tích tài chính để không gặp phải khó khăn trong việc thanh toán sau này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn nhanh nhất. Chúc bạn trở thành một người tiêu dùng thông minh!

Tin Liên Quan

[Tìm hiểu] Ai có thể vay bảo hiểm nhân thọ và cần giấy tờ gì?

Vay theo Bảo hiểm Nhân Thọ

Với sự phát triển nhanh của xã hội, mỗi người đều gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống từ vật chất cho đến tinh thần, đặc biệt là vấn đề tài chính . Nhưng đối với thời đại hiện nay những khó khăn trên

[Siêu rẻ] Vay tiền bằng Cà Vẹt Xe máy nhanh chóng lãi suất thấp nhất

Vay tiền bằng Cà Vẹt Xe

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện nay thì vấn đề tài chính đối với mỗi con người cũng trở thành một yếu tố quan trọng để cuộc sống được ổn định. Nhưng không phải ai

[Tìm hiểu] Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện được ưu đãi ra sao?

Vay tín chấp theo hóa đơn điện

Các bạn có bao giờ tự hỏi ngân hàng vận hành như thế nào chưa. Ngân hàng luôn đưa ra các lãi suất ưu đãi cho khách hàng gửi tiền, gửi càng nhiều càng tốt, vậy họ lấy tiền đâu ra để chi trả lãi, họ không ph

[Tư Vấn] Vay tiền ngân hàng Vietcombank, Top 5 điều cần lưu ý

[Tư Vấn] Vay tiền ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng cho vay tiền nhanh với lãi suất ưu đãi và tốt nhất hiện nay. Thủ tục vay tín chấp ngân hàng Vietcombank nhanh chóng, đơn giải với khoản vay tối đa lên đến 200 triệu đồng, thời gian vay từ 6 t

Vay tín chấp tiêu dùng Lotte Finance nhanh chóng và những điểm cần lưu ý

Vay tiền nhanh lãi thấp tại Lotte Finance có dễ không?

Ra mắt thị trường tín dụng Việt Nam chưa lâu nhưng Lotte Finance đã tung ra khá nhiều sản phẩm vay vốn cạnh tranh, không chỉ đáp ứng nhu cầu vay vốn nhanh, đơn giản mà còn phù hợp với đa dạng phân khúc khách hàng

Vay tiền nhanh OCB ưu đãi lãi suất có gì hấp dẫn?

Vay tiền nhanh OCB linh hoạt, ưu đãi lãi suất

Thể hiện sức cạnh tranh trên thị trường bằng cách tăng độ tiếp cận khoản vay và triển khai hàng chục chính sách ưu đãi hấp dẫn, OCB trở thành giải pháp tài chính tối ưu cho nhiều đối tượng khách hàng đ

Vay mua nhà đất ngân hàng và những điều cần biết

Vay mua nhà và những kinh nghiệm không thể bỏ lỡ

“An cư lạc nghiệp”, sở hữu căn nhà mơ ước sẽ giúp chúng ta sớm ổn định cuộc sống và đầu tư hơn cho sự nghiệp. Tuy nhiên, chi phí để mua nhà không phải con số nhỏ. Với những người có thu nhập thấp hoặ

Vay mua ô tô – Giải pháp tài chính tốt nhất dành cho bạn

Vay mua ô tô trả góp nhanh chóng, tiện lợi bạn nên biết

Sự phát triển nhanh chóng của kinh tế - xã hội khiến ô tô trở thành phương tiện giao thông quen thuộc với nhiều người, không chỉ phục vụ nhu cầu di chuyển an toàn và tiện lợi, ô tô còn là công cụ giúp nhiều ng

Ý kiến khách hàng vay tín chấp

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi đang có khoản vay tín chấp tại vaynhanhonline24h, tôi chưa gặp bất kỳ khó khăn hay trở ngại nào cả. Tôi sẽ thử tìm hiểu thêm một vài sản phẩm khác để tham gia một gói vay mới

Anh Thanh Bình - Kỹ Thuật Viên IT
Ý kiến khách hàng vay tín chấp

Khách hàng nói về chúng tôi

Thật may mắn khi tôi tìm được vaynhanhonline24h, khoản vay của tôi đã được duyệt chỉ trong vòng 24h và tôi đã có số tiền mình cần, giờ đây việc tiêu dùng thật là dễ dàng

Chị Mỹ Hạnh- Kinh doanh quán cà phê
Ý kiến khách hàng vay tín chấp

Khách hàng nói về chúng tôi

Trước giờ tôi vẫn mơ hồ về hình thức vay tiền nhanh cho đến khi tôi tìm được vaynhanhonloine24h. Tôi đã có được khoản vay cho mình và tôi cảm thấy rất hài lòng

Cô Bích Đào- Giáo viên
Ý kiến khách hàng vay tín chấp

Khách hàng nói về chúng tôi

Dịch vụ ngân hàng tại vaynhanhonline24h xử lí hồ sơ rất nhanh, thủ tục đơn giản và chăm sóc tư vấn tận tình. Tôi luôn đánh giá cao các dịch vụ tại đây

Anh Quốc Hùng- Công nhân xây dựng
GỌI ĐIỆN